Home / GÓC CHIA SẼ / Hiểu mình, hiểu nghề & yêu nghề để làm tốt hơn !

Hiểu mình, hiểu nghề & yêu nghề để làm tốt hơn !

Hiểu mình, hiểu nghề & yêu nghề để làm tốt hơn !

Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người, dù ngắn hay dài thì chúng ta cũng đã từng trải qua một vài nghề gì đó. Có thể đó là việc bán vé số, một công việc bồi bàn, một nhân viên môi giới Bất Động Sản, một công việc sữa xe, một MC hay một công việc phụ hồ tại các công trình xây dựng,..nhưng một phần nào đó nó là sự đam mê, một hoài bảo và một phần cuộc sống. Ở đây mình vẫn chưa nói về sự thu nhập cao hay thấp giữa những nghề này, vì mình nghĩ nó phụ thuộc vào cá nhân của những người làm nghề này nhiều hơn. Công việc mà chúng ta đang theo đuổi, nghề mà chúng ta đang theo đuổi. Chúng ta đã Hiểu & Yêu chúng hay chưa?

Tại sao hiện nay xảy ra rất nhiều trường hợp, các bạn nhảy việc, chuyển nghề, bỏ ngang 1 chương trình học nào đó mà bản thân các bạn nhận ra rằng, đó là một công việc không đúng đam mê, không đúng sở thích, hoặc một mức thu nhập nào đó không đủ để theo đuổi. 

Riêng với mình, là một Kỹ Sư Xây Dựng, Kiến Trúc Sư, một cá nhân làm nghề và hoạt động trong lĩnh vực Thiết Kế & Xây Dựng. Cũng không ít lần mình tự hỏi, lý do gì mà trước đây mình lựa chọn nghề này. Trong cuộc Hành Trình của mình đi, mình đã đủ hiểu và yêu cái nghề này chưa. Nó có phải là một nghề mà rất nhiều bạn lựa chọn hoặc từ chối vì những lý do khác nhau. Nhưng đến hiện tại, tôi biết mình cần phải làm nhiều hơn với nó, đồng cảm nhiều hơn với những sự lựa chọn của chính mình.

Là một người trẻ, với sự lựa chọn khởi nghiệp từ rất sớm trong lĩnh vực Xây Dựng. Tôi dần trải nghiệm và hiểu hơn nhiều về những câu chuyện trong nghề. Những khó khắn, những cản trợ, sự thiếu sót và áp lực,..nhưng dần cũng vượt qua. Nhưng điều đặt biệt nhất là tôi hiểu được là những giá trị, những giải pháp mà mình mang lại cho khách hàng. Được thấy những niềm vui và sự an tâm của họ khi lựa chọn mình là người đồng hành. 

Mình thì luôn nghĩ ở mỗi nghề, mổi công việc chúng đều có những đặc thù riêng của nó, khó khăn, vất vả, áp lực,…muốn công việc được diễn ra tốt hơn, một đam mê, một sở thích, một lựa chọn được thỏa mãn thì đòi hỏi chúng ta phải biết Hiểu mình, hiểu nghề & yêu nghề để làm tốt hơn!

About admin

Check Also

cao thành quang tư vấn báo giá xây dựng nhà cho khách hàng

Có bà chị cần xây nhà, báo giá sao đây ta?

CÓ BÀ CHỊ CẦN XÂY NHÀ, BÁO GIÁ SAO ĐÂY TA Cũng là nhà xây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LH: 0947 439 388